Apple AirPods Pro จะมาพร้อมกับสีใหม่อย่างสีดำและสีเขียว Midnight Green

หลังจากตกเป็นข่าวลือมาได้สักพักเกี่ยวกับหูฟัง AirPods รุ่นใหม่ของ Apple กระทั่งเมื่อก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาว่าหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ของ Apple จะมาในชื่อ ‘AirPods Pro’

ล่าสุด Economic Daily News สื่อจากประเทศไต้หวัน ได้รายงานว่า AirPods Pro นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่แล้ว ยังมาพร้อมกับสีสันที่มีให้เลือกถึง 8 สี รวมทั้งสี Midnight Green ที่แมตช์กับสีใหม่ของ iPhone 11 Pro และทั้ง 8 สีอาจค่อย ๆ ทยอยเปิดตัวมาทีละกลุ่มสี เหมือนกับหูฟัง Beats Solo3

รายงานดังกล่าวยังสนับสนุนข่าวลือที่ทยอยออกมาก่อนหน้านี้ว่า AirPods Pro จะมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟและคุณสมบัติในการกันน้ำได้ นอกจากนั้น Economic Daily News ยังเผยว่า Apple จะเปิดตัวหูฟัง AirPods Pro ในช่วงปลายปีนี้ หรืออาจภายในไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Economic Daily News รายงานว่า Apple วางแผนที่จะเปิดตัว AirPods รุ่นใหม่ที่เป็นสีดำ ก่อนหน้านี้ทางสื่อก็ได้รายงานเรื่องนี้มาแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หนึ่งเดือนถัดมา Apple ก็เปิดตัว AirPods รุ่นที่ 2 พร้อมการสนับสนุน Hey Siri เพิ่มเวลาพูดคุยมากขึ้นถึง 50% และออปชันแบตเตอรี่เคสแบบชาร์จแบบไร้สาย แต่ไม่มีรุ่นที่เป็นสีดำอย่างที่ทางสื่อบอกไว้

ในฐานะที่เป็นหูฟังรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูงขึ้น AirPods Pro น่าจะมีการปรับปรุงด้านคุณภาพเสียง เมื่อสัปดาห์ก่อน Economic Daily News ได้รายงานยืนยันว่า AirPods Pro จะมาพร้อมกับโหมดการฟังเสียงหลากหลายรูปแบบ

เช่น โหมด Transparency เหมือนกับหูฟังรุ่นใหม่อย่าง Beats Solo Pro ซึ่งจะเปิดไมโครโฟนรับเสียงจากภายนอกเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถได้ยินเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องหยุดเล่นเพลงหรือถอดหูฟังออก

รายงานข่าวเศรษฐกิจรายสัปดาห์ของสัปดาห์ที่แล้วยังอ้างว่า AirPods Pro จะมีโหมดการฟังหลายแบบโดยบอกว่าพวกเขาสามารถมีคุณสมบัติความโปร่งใสเหมือนกับ Beats Solo Pro ใหม่ ซึ่งจะเปิดไมโครโฟนภายนอกเพื่อให้ผู้สวมใส่ได้ยินเสียงรบกวนจากภายนอกโดยไม่หยุดเล่นเพลง

ไม่น่าแปลกใจว่า AirPods Pro จะมีราคาแพงขึ้น ทาง Economic Daily News ประมาณการว่าราคาอาจเริ่มต้นที่ $259 ซึ่งแพงว่า AirPods รุ่นปัจจุบันแบบไม่ชาร์จไร้สายอยู่ $100 อย่างไรก็ดีนี่ยังคงเป็นแค่การคาดเดาเท่านั้น

โดยปกติแล้ว Apple มักเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดในระหว่างการแถลงข่าวในเดือนตุลาคม แต่ปีนี้มันคงไม่เหมือนเดิมและมีความเป็นไปได้ที่ Apple จะประกาศเปิดตัว AirPods Pro ในงานแถลงข่าวเดือนพฤศจิกายนนี้ หรือไม่ก็อาจต้องรอให้ถึงงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมปีหน้า


ที่มา: MacRumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide