fbpx
ภาพจาก Macrumors
NEWS

Apple ยอมรับปัญหาแบตไอโฟนหมดเร็วหลังอัปเดต iOS 15.4 พร้อมแนะนำวิธีแก้สุดง่าย !

การอัปเดตซอฟต์แวร์ iOS 15.4 ล่าสุดของ Apple มีข่าวลือว่าจะทำให้ตัวเครื่องไอโฟนมีปัญหาอายุใช้งานแบตเตอรี่ลดลง ล่าสุด Apple ยอมรับปัญหานี้แล้ว พร้อมทั้งแนะนำแนวทางในการแก้ไข

“iOS 15.4 ทำให้แบตเตอรี่ใน iPhone 13 Pro Max ของผมหมดเร็วมาก จากที่ผมเคยใช้งานได้หลายวันโดยไม่ต้องชาร์จเพิ่ม ทว่าตอนนี้ใช้งานไปแค่ครึ่งวัน ความจุแบตเตอรี่ก็ลดลงเหลือเพียงครึ่งเดียวแล้ว” ผู้ใช้ Twitter ในชื่อบัญชี @Odedia เผย

สำหรับไอโฟนรุ่นเก่าดูเหมือนจะมีปัญหานี้ด้วยเช่นกัน โดยมีผู้ใช้งาน iPhone 11 รายหนึ่งที่เผยว่าไอโฟนของเขาแบตเตอรี่ลดลงเหลือ 80% ภายใน 24 ชั่วโมง ทั้งที่มี “เวลาเปิดหน้าจอ” เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

รายงานปัญหาแบตเตอรี่หมดไวหลังจากอัปเดต iOS นั้นมักเกิดขึ้นอยู่เสมอ แต่ตัวเลขของพลังงานที่ลดลงสำหรับ iOS 15.4 นั้นดูน่ามากกว่าปกติจนน่าตกใจ ทว่า Apple ก็ยังคงแนะนำวิธีการแก้ไขที่ง่ายดายเหมือนเคย

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ บัญชี Twitter ของ Apple Support ได้ตอบกลับผู้ใช้ที่บ่นเรื่องแบตเตอรี่หมดเร็วใน iOS 15.4 ดังนี้:

“เป็นเรื่องปกติที่แอปฯ และฟีเจอร์ของคุณจะต้องอัปเดตตามด้วยภายใน 48 ชั่วโมงหลังการอัปเดต iOS ใหม่ ผู้ใช้สามารถส่งข้อความติดต่อเราได้หากว่าปัญหาดังกล่าวยังไม่ดีขึ้น ทางเราจะได้ช่วยคุณตรวจสอบเพิ่มเติมได้”

นั่นหมายความว่าปัญหาแบตหมดเร็วนั้นสามารถแก้ไขได้โดยการ ไม่ต้องทำอะไรเลย จากสิ่งที่ทาง Apple บอก ดูเหมือนว่า iPhone ต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเป็นเวลาสองสามวัน จนกว่า iOS 15.4 จะเข้าที่เข้าทาง

การแก้ไขที่ว่าน่าจะไม่ได้ผลสำหรับทุกคน เพราะว่ายังคงผู้ใช้จำนวนหนึ่งบ่นว่า พวกเขายังเจอปัญหาแบตหมดไว้นานกว่า 72 ชั่วโมงหลังจากติดตั้ง iOS 15.4 ดังนั้นหากคุณพบปัญหานี้ด้วยเช่นกัน สามารถส่งข้อความตรงไปถึงบัญชี Apple Support ใน Twitter ได้

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าผู้ใช้ iPhone บางคนสังเกตเห็นว่า iPhone ของพวกเขาร้อนกว่าปกติและถึงขั้น “ร้อนเกินไป” ทว่า Apple ยังไม่ได้ให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม iOS 15.4 ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย เช่น การอัปเดตนี้ให้คุณสามารถใช้ Face ID ขณะสวมหน้ากากได้, เริ่มการโทรแบบ FaceTime จาก Apple Music ได้ และได้ใช้งานเสียง Siri แบบใหม่ที่มีความเป็นกลางทางเพศ


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ