fbpx

Apple ซื้อกิจการของ Primephonic บริการสตรีมเพลงคลาสสิกชื่อดังที่กำลังจะมีให้ฟังใน Apple Music

คูเปอร์ติโน, แคลิฟอร์เนียและลอนดอน วันนี้ Apple ประกาศว่าได้ซื้อ Primephonic บริการสตรีมเพลงคลาสสิกชื่อดังที่มอบประสบการณ์การฟังเพลงที่เหนือชั้น พร้อมฟังก์ชั่นการค้นหาและเลือกดูเพลงที่สร้างมาสำหรับเพลงคลาสสิกโดยเฉพาะ คุณภาพเสียงระดับพรีเมียม เพลงแนะนำที่เลือกสรรโดยเหล่ามืออาชีพ และรายละเอียดเบื้องหลังเกี่ยวกับประวัติการแสดงเพลงคลาสสิกของศิลปินและการอัดเสียง

เมื่อมีการให้บริการในส่วนของ Primephonic สมาชิก Apple Music จะได้รับประสบการณ์การรับฟังเพลงคลาสสิกที่ดีขึ้นอย่างมาก เริ่มด้วยเพลย์ลิสต์จาก Primephonic และเนื้อหาวิดีโอแบบเอกซ์คลูซีฟ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ผู้ชื่นชอบเพลงคลาสสิกบน Apple Music จะได้รับประสบการณ์แบบเฉพาะตัวจากคุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Primephonic รวมถึงความสามารถการเลือกดูเพลงและการค้นหาตามผู้ประพันธ์และประวัติการแสดงเพลงคลาสสิกของศิลปิน การแสดงเมตาดาต้าเพลงคลาสสิกแบบละเอียด รวมถึงคุณสมบัติและประโยชน์ใหม่ ๆ

“เรารักและยกย่องดนตรีคลาสสิก และ Primephonic ก็ได้มาเป็นช่องทางโปรดของผู้ชื่นชอบเพลงคลาสสิก” Oliver Schusser, รองประธาน Apple Music และ Beats ของ Apple กล่าว

“เรากำลังนำคุณสมบัติด้านเพลงคลาสสิกอันยอดเยี่ยมมาสู่ Apple Music และในอนาคตอันใกล้ เราจะมอบประสบการณ์การรับฟังเพลงคลาสสิกที่ดีที่สุดในโลก” “การนำคุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Primephonic มาสู่สมาชิก Apple Music นั้นนับว่าเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมเพลงคลาสสิก” Thomas Steffens ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Primephonic กล่าว

“เหล่าศิลปินชื่นชอบบริการของ Primephonic และสิ่งที่เราได้ทำในวงการดนตรีคลาสสิก และตอนนี้เราก็สามารถร่วมงานกับ Apple เพื่อมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้กับผู้ฟังหลายล้านคน เราจะทำให้ดนตรีคลาสสิกเป็นที่แพร่หลาย พร้อมกับเชื่อมโยงนักดนตรีรุ่นใหม่กับผู้ฟังรุ่นต่อไปได้”

“Primephonic ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนให้ดนตรีคลาสสิกยังคงเป็นที่นิยมในรุ่นต่อไป” Gordon P’ Getty ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Primephonic กล่าว “Primephonic และ Apple สามารถร่วมมือกันเพื่อทำภารกิจและนำดนตรีคลาสสิกไปสู่ผู้คนทั่วโลก”

Primephonic จะไม่รับสมัครสมาชิกใหม่ และบริการจะเป็นแบบออฟไลน์ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน Apple Music วางแผนจะเปิดตัวแอปสำหรับดนตรีคลาสสิกโดยเฉพาะในปีหน้า โดยจะผนวกอินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบดั้งเดิมของ Primephonic ที่ผู้ใช้ชื่นชอบกับคุณสมบัติเพิ่มเติม

ในระหว่างนี้ สมาชิก Primephonic จะได้รับบริการ Apple Music ฟรี 6 เดือน ทำให้สามารถเข้าถึงอัลบั้มเพลงคลาสสิกได้นับแสนรายการในรูปแบบเสียง Lossless คุณภาพสูง รวมถึงสามารถเข้าถึงอัลบั้มเพลงคลาสสิกนับแสนรายการในรูปแบบระบบเสียงตามตำแหน่งของ Apple Music โดยจะมีการเพิ่มอัลบั้มใหม่ ๆ เป็นประจำ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ