fbpx

Andover Audio แนะนำ Spinbase ซาวด์เบสสำหรับเทิร์นเทเบิ้ล

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะรู้จักสินค้าประเภทซาวด์เบสที่ออกแบบมาสำหรับวางใต้จอทีวีและช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับทีวีมาบ้างแล้ว

แต่ยี่ห้อ Andover Audio นั้นคิดต่างออกไป เพราะอุปกรณ์ซาวด์เบสซึ่งเป็นลำโพงระบบแอคทีฟที่มีแอมป์ในตัวของพวกเขามีคุณสมบัติที่เหนือชั้นขึ้นไปอีก เพราะมันถูกออกแบบให้วางไว้ใต้เทิร์นเทเบิ้ลหรือเครื่องเล่นแผ่นเสียงได้ด้วย โดยไม่ต้องกลัวว่าจะได้รับผลกระทบจากแรงสั่นสะเทือน

การใช้งานตัว Spinbase ก็คล้ายกับอุปกรณ์ซาวด์เบสทั่วไปนั่นคือ วางตัว Spinbase เอาไว้บนพื้นราบแล้ววางเครื่องเล่นแผ่นเสียงซ้อนไว้ด้านบน และเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างอุปกรณ์ทั้งสอง

ทาง Andover Audio อ้างว่าเทคโนโลยีพิเศษอย่าง Isogroove สามารถช่วยขจัดแรงสั่นสะเทือนส่วนเกิน ทำให้ลำโพงที่ทำงานอยู่ข้างใต้เครื่องเล่นแผ่นเสียงจะไม่ส่งผลเสียต่อคุณภาพเสียง

ตัว Spinbase เองยังมาพร้อมกับภาคโฟโนปรีแอมป์ในตัว นอกจากนั้นยังมีช่องอินพุตสัญญาณระดับไลน์เผื่อให้เชื่อมต่อเสียงจากเครื่องเล่นซีดีหรือแหล่งสัญญาณเสียงภายนอกได้ด้วย รวมทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 ด้านหลังเครื่องยังมีช่องเสียบหูฟังและปุ่มปรับเสียงทุ้ม/แหลมให้มาใช้งานด้วย

การจัดวางลำโพงในตัว Spinbase มีมุมกระจายเสียงกว้าง 270 องศา โดยจัดวางทวีตเตอร์เอาไว้ที่มุมด้านหน้าและวูฟเฟอร์เอาไว้ที่ด้านข้าง แล้วเลือกใช้อัลกอริธึมประมวลผลสัญญาณดิจิทัลช่วยจัดระเบียบของเสียงให้มีความลงตัว

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปร่วมระดมทุนที่ได้โปรเจ็คต์ Kickstarter ซึ่งในเวลานี้ราคาต่อเครื่องอยู่ที่ประมาณ $200 โดยตัวเครื่องมีทั้งสีขาวและสีดำ พร้อมทั้งบริการจัดส่งทั่วโลกในเดือนธันวาคมนี้ และฟรีค่าจัดส่งสำหรับประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกา


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ