fbpx
PR NEWS

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ขับเคลื่อนประสิทธิภาพแอปพลิเคชั่น SAP ที่โฮสต์บน Google Cloud

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 12 กรกฎาคม 2566 – วันนี้ AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศว่า SAP เลือกใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ขับเคลื่อนเวอร์ชวลแมชชีน Google Cloud N2D เพื่อดำเนินงานระบบคลาวด์ ERP สำหรับโซลูชั่น RISE with SAP โดยนำโปรเซสเซอร์ AMD EPYC เข้ามาใช้เพิ่มเติมเพื่อเวิร์คโหลดงานบนระบบคลาวด์

ในขณะที่องค์กรที่ต่างมองหาความล้ำสมัยทางด้านดิจิทัล เลือกใช้สถาปัตยกรรมบนระบบคลาวด์เป็นอันดับแรกเพื่อยกระดับดาต้าเซ็นเตอร์ ทำให้ AMD, Google Cloud และ SAP สามารถเข้ามาช่วยลูกค้าให้สามารถบรรลุเป้าหมายในด้านประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในขณะเดียวกันก็สามารถตอบสนองความต้องการด้านการประหยัดพลังงาน ความสามารถในการปรับขนาดเวิร์คโหลดและการใช้ทรัพยากรได้เหมาะสม

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC มอบประสิทธิภาพการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม พร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง และโซลูชั่นการประหยัดพลังงานสำหรับเวิร์คโหลดงานขององค์กรบนระบบคลาวด์ โซลูชั่น RISE with SAP ทำให้การลงทุนของลูกค้าในโครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์ได้ประโยชน์สูงสุด

การจับคู่การทำงานระหว่างโปรเซสเซอร์ AMD EPYC และเวอร์ชวลแมชชีน Google Cloud N2D มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ของลูกค้าให้ทันสมัยและทรานส์ฟอร์มข้อมูลเป็นข้อมูลเชิงลึกเพื่อนำไปดำเนินงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Dan McNamara รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Server Business Unit บริษัท AMD กล่าวว่า “AMD ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลบนอินสแตนซ์คลาวด์ที่มีประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกในปัจจุบัน

ทั้งนี้ Google Cloud และ SAP ได้เลือกโปรเซสเซอร์ AMD EPYC ขับเคลื่อนอินสแตนซ์ N2D เพื่อเป็นโฮสต์สำหรับเวิร์คโหลดงานด้านซอฟต์แวร์ระดับองค์กรของ Business Suite การตัดสินใจครั้งนี้ของ SAP จะช่วยมอบประสิทธิภาพการประมวลผลและประสิทธิภาพต่อดอลลาร์ (performance-per-dollar) บนโปรเซสเซอร์ AMD EPYC ให้กับลูกค้าที่ต้องการยกระดับดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัยและเพิ่มความคล่องตัวในการใช้จ่ายด้านไอทีผ่านการใช้เวลาที่คุ้มค่าในแอปพลิเคชั่นระดับองค์กร”

Lalit Patil ซีทีโอฝ่าย Sap Enterprise Cloud Services บริษัท SAP SE กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่น RISE with SAP เราได้ตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ในการเพิ่มอินสแตนซ์ N2D ของ Google Cloud ที่ขับเคลื่อนผ่านโปรเซสเซอร์ AMD EPYC เพื่อรันเวิร์คโหลดงานที่สำคัญของลูกค้าระบบคลาวด์ระดับองค์กรของเรา ความร่วมมือด้านวิศวกรรมระหว่างเรากับ AMD และ Google Cloud ส่งผลในด้านประสิทธิภาพการดำเนินงานและประสิทธิภาพต่อดอลลาร์เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับอินสแตนซ์ระดับเดียวกัน”

Mark Lohmeyer รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Compute บริษัท Google Cloud กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างเรากับ AMD และ SAP มอบโซลูชั่นการดำเนินงานที่ปรับขนาดได้และประสิทธิภาพการประมวลผลที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าของเราที่ต้องการย้ายเวิร์คโหลดไปบนระบบคลาวด์ เวอร์ชวลแมชชีน Google Cloud N2D ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลบนโปรเซสเซอร์ AMD EPYC กำลังช่วยให้เรามอบประสิทธิภาพต่อราคาที่ยอดเยี่ยมบนเวิร์คโหลด SAP Business Suite”

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ