fbpx
NEWS

เปิดตัว Moondrop Starfield 2 มาพร้อมไดรเวอร์ Lithium-Magnesium Alloy Dome น้ำหนักเบากว่าเบอริลเลียม

Moondrop เปิดตัว Moondrop Starfield 2 หูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมไดรเวอร์ Lithium-Magnesium Alloy Dome ที่มีน้ำหนักเบากว่าเบอริลเลียม

Moondrop ได้อัปเกรดในส่วนไดรเวอร์ไดนามิกของหูฟังรุ่น Starfield 2 เป็นหลัก โดยไดรเวอร์ไดนามิกที่ถูกใช้งานอยู่ในหูฟังรุ่นนี้มีไดอะแฟรมที่ผลิตจากวัสดุลิเธียม-แมกนีเซียมอัลลอยคุณภาพสูงซึ่งส่งผลในเชิงบวกโดยตรงต่อคุณภาพเสียง

ทางผู้ผลิคเผยว่าไดอะแฟรมใหม่นี้มีน้ำหนักเบากว่าและมีความแข็งแกร่งที่เหมาะสมแม้เมื่อเทียบกับวัสดุเบริลเลียมในหูฟังรุ่นเรือธง นอกจากนั้นยังช่วยให้หูฟังมีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ลดทอนเสียงสะท้อนส่วนเกิน ตลอดจนยังสามารถช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพเสียงแหลมของหูฟัง Starfield 2 ด้วยในคราวเดียวกัน

All-New Moondrop Starfield 2 introduced with new Lithium-Magnesium Alloy Dome Dynamic Driver

Moondrop Starfield 2 มีพื้นผิวเป็นเปล่งปลั่งสุกใสเหมือนกับหูฟัง Starfield รุ่นดั้งเดิม ชิ้นส่วนปลายท่อนำเสียงรุ่นใหม่ผลิตจากทองเหลืองขึ้นรูปด้วยเครื่องจักร CNC รุ่นใหม่พร้อมพื้นผิวชุบทองอย่างดี ตัวกรอบหูฟังมีโครงสร้างแน่นหนาให้เสียงและโทนเสียงที่เต็มอิ่มด้วยรายละเอียด

ชิ้นส่วนตัวกรองเสียงออกแบบให้สามารถเปลี่ยนได้ง่าย ปลายด้านหน้าของท่อนำเสียงสามารถเปิดได้และสามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่ายในกรณีที่เกิดการอุดตันหรือเสียหาย

Moondrop Starfield 2 มีการออกแบบช่องระบายแรงดันอากาศนอกศูนย์กลางที่พัฒนาขึ้นใหม่ ช่วยรักษาแรงดันอากาศภายในโพรงหูทั้งยังช่วยคลายแรงดันจากช่องหูอีกด้วย หูฟังรุ่นใหม่นี้ยังมีปลั๊กเสริมเสียงทุ้มที่สามารถเสียบเข้ากับช่องระบายแรงดันซึ่งส่งผลให้ประสิทธิภาพเสียงทุ้มในย่านความถี่ต่ำมีการตอบสนองที่ดีขึ้นด้วย

ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพและการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญจากทีมอะคูสติกที่มีประสบการณ์ของ Moondrop ทำให้ Moondrop Starfield 2 สามารถถ่ายทอดเอาต์พุตเสียงที่ชัดเจนและมีระดับความผิดเพี้ยนต่ำ

นอกจากนั้นหูฟังรุ่นนี้ยังมีความผิดเพี้ยนตลอดย่านความถี่แบบไม่เป็นเชิงเส้นที่ต่ำกว่า 0.05% ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้เสียงที่ชัดเจนพร้อมการถ่ายทอดรายละเอียดเสียงที่ละเอียดอ่อนเล็ก ๆ น้อย ๆ

All-New Moondrop Starfield 2 introduced with new Lithium-Magnesium Alloy Dome Dynamic Driver

หูฟัง Moondrop Starfield 2 มีการออกแบบสายเคเบิลที่สามารถถอดออกได้พร้อมขั้วต่อแบบ universal 2-pin 0.78mm สายหูฟังที่มาพร้อมกับตัวหูฟังมีตัวนำไฟฟ้าเป็นลวดทองแดงชุบเงินคุณภาพสูงที่รับประกันประสิทธิภาพเสียง พร้อมความต้านทานภายในต่ำ การออกแบบที่สามารถถอดเปลี่ยนสายได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนสายที่มีอยู่ในภายหลังได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเลือก Wireless Bluetooth หรือสายอัปเกรดคุณภาพสูงได้เอง

แม้ตัวหูฟัง Moondrop Starfield 2 ได้รับการอัปเกรดคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านั้น ทว่าราคาของ Moondrop Starfield 2 ก็ไม่ได้มีการปรับขึ้นไปจากเดิม โดยราคาเปิดตัวของหูฟังรุ่นใหม่นี้ยังคงอยู่ที่ $109.99 (ประมาณ 3,800 บาท) เท่ากับ Moondrop Starfield รุ่นแรก


ที่มา: hifigo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ