AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัวหูฟังไร้สาย AKG N400 มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนพร้อมคุณสมบัติที่ไม่มีใน Galaxy Buds+

หลังจากที่ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Buds+ ซึ่งไม่มีทั้งระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC) และคุณสมบัติในการกันน้ำ ทว่าล่าสุดทางบริษัทได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย AKG N400 ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติดังกล่าวทั้งสอง แม้ว่าราคานั้นสูงกว่า Galaxy Buds+ อีก 30% แต่ก็ยังย่อมเยากว่าหูฟัง AirPods Pro

AKG N400 เป็นหูฟังไร้สายประเภท True Wireless ที่มาพร้อมกับไดรเวอร์ขนาด 8.2 นิ้ว และจุกหูฟังที่สามารถเลือกเปลี่ยนใช้งานได้รวมทั้งจุกหูฟังแบบโฟม แบตเตอรี่ในตัวหูฟังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง (เหลือ 5 ชั่วโมงหากเปิดใช้งาน ANC)

ตัวหูฟังมาพร้อมกับแบตเตอรี่เคสที่สามารถชาร์จเพิ่มเวลาใช้งานได้อีก 6 ชั่วโมง ตัวเคสรองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาทีสามารถใช้งานได้ถึง 1 ชั่วโมง อีกทั้งยังรองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย

ด้านคุณสมบัติในการตัดเสียงรบกวนเป็นหน้าที่ของไมโครโฟนที่ใช้งานถึง 2 ตัวต่อหูฟังหนึ่งข้าง และยืนยันว่าสามารถทำงานได้โดยปราศจากความเพี้ยนในน้ำเสียง นอกจากนั้นระดับในการตัดเสียงรบกวนทั้งสามารถปรับได้จากฟังก์ชันปรับตั้งค่าในแอปฯ

เมื่อแตะที่หูฟังข้างซ้ายจะเป็นการเปิดฟังก์ชัน TalkThru เพื่อฟังเสียงแวดล้อมรอบข้าง เทคโนโลยี Beam forming ถูกใช้งานเพื่อให้ไมโครโฟนสนทนาสามารถจับเสียงพูดของผู้ใช้งานขณะที่กำลังสนทนา ขณะเดียวกันยังสามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างได้ในเวลาเดียวกัน

การควบคุมสั่งงานที่หูฟังด้านขวาสามารถแตะเพื่อสั่งงานข้ามเพลงและรับสายสนทนาได้ หากต้องการเปลี่ยนระดับเสียงก็เพียงแค่สั่งงานด้วยการรูดนิ้ว นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้เสียงสั่งงานระบบ assistant ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Bixby, Siri และ Google Assistant

AKG N400 ยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำในมาตรฐาน IPX7 ป้องกันน้ำสะอาดลึก 1 เมตรได้นานถึง 30 นาที แต่แนะนำให้หวังผลใช้งานแค่การกันเหงื่อ สายฝนหรือละอองน้ำ ไม่ใช่การให้ใส่ว่ายน้ำ

ในเวลานี้หูฟัง N400 มีปรากฏอยู่แค่บนหน้าเว็บไซต์ของ Samsung ในประเทศเกาหลีใต้ พร้อมราคา 230,000 วอน หรือประมาณ 6,1xx บาท ขณะที่ราคาของ Galaxy Buds+ อยู่ที่ 180,000 วอน หูฟัง AKG N400 มีสีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ, สีเงินและสีกรมท่า สำหรับสีกรมท่านั้นมีความพิเศษตรงที่เป็นสีทูโทนแซมด้วยสีทอง


ที่มา: TIZENHELP

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ