fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AirLoop 3-in-1 หูฟังไร้สาย 3 รูปแบบในตัวเดียวรุ่นแรกของโลก มาพร้อม Bluetooth 5.0 และ aptX

ในโลกของหูฟังไร้สายซึ่งมีอยู่หลากหลายประเภท คนที่กำลังมองหาหูฟังบางครั้งก็อาจเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกใช้ประเภทไหนดี แต่สำหรับหูฟังยี่ห้อ AirLoop เขาบอกว่าหูฟังรุ่นใหม่ของเขาเป็นหูฟังไร้สายแบบ 3 in 1 สามารถเลือกใช้งานได้ถึง 3 รูปแบบในหูฟังรุ่นเดียว ไม่ว่าจะเป็นแบบ True Wireless, Sport Wireless หรือว่า Neckband

นอกจากนั้นหูฟังรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟ 1 รอบ เป็นผลมาจากการเลือกใช้ชิป Qualcomm QCC 3020 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่ออกแบบมาให้ประหยัดพลังงาน รวมทั้งการใช้แบตเตอรี่ที่มีความจุ 85mAh มากกว่าหูฟัง True Wireless ทั่วไป

เมื่อต่อใช้งานในโหมด Sport Wireless มีสายคล้องระหว่างหูฟังทั้ง 2 ข้าง เวลาใช้งานรวมจะเพิ่มขึ้นเป็น 13 ชั่วโมง และถ้าหากต่อใช้งานในโหมด Neckband เวลาใช้งานรวมจะเพิ่มขึ้นเป็น 22 ชั่วโมง นอกจากนั้นหูฟัง AirLoop 3-in-1ยังมาพร้อมกับกล่องเก็บหูฟังมีแบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้ชาร์จหูฟังได้ เพิ่มเวลาใช้งานให้อีก 80 ชั่วโมง

หูฟังรุ่นนี้มีพร้อมกับคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายเช่น หูฟังทั้ง 2 ข้างสามารถแยกใช้งานได้อย่างอิสระ, มีระบบตัดเสียงรบกวน, voice assistance, auto in-ear detection (หยุดการเล่นอัตโนมัติเมื่อถอดหูฟังออกจากหู) รวมทั้งคุณสมบัติกันเหงื่อและน้ำในระดับ IPX7 รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และเทคโนโลยี aptX

ปัจจุบันหูฟัง AirLoop 3-in-1 ยังเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คต์ระดมทุนใน Kickstarter ราคาเริ่มต้นสำหรับ 1 ชุดที่ประกอบไปด้วยตัวหูฟัง 2 ข้าง, สายคล้องคอ 2 ชุดและแบตเตอรี่เคส อยู่ที่ $139.99 หรือประมาณ 4,4xx บาท หลังจากช่วงเวลาที่กำหนดจะปรับเป็นราคาปกติคือ $179.99 หรือประมาณ 5,7xx บาท พร้อมส่งมอบตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป

 

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ