fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Acoustic Energy ลำโพงชื่อดังจากอังกฤษเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

29 สิงหาคม 2561 กรุงเทพฯ – บริษัท โคไน้ซ์ อีเล็คโทรนิค จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องเสียงไฮไฟและอุปกรณ์ในกลุ่มภาพและเสียงได้จัดงานเปิดตัวแบรนด์อะคูสติก เอ็นเนอร์ยี “Acoustic Energy” ลำโพงชื่อดังจากประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

โดยในงานนี้ได้จัดขึ้น ณ โชว์รูม Conice สาขาอัมรินทร์ พลาซ่า (ชั้น 3 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า) โดยมีแขกรับเชิญจากต่างประเทศได้แก่มิสเตอร์มาร์ติน ฮาร์ดดิง (Martin Harding), Head of international sales และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของลำโพง Acoustic Energy ในปัจจุบันให้เกียรติเดินทางมาร่วมพบปะพูดคุยกับบรรดาสื่อมวลชนสายไฮไฟในประเทศไทย

มาร์ติน ฮาร์ดดิง จาก Acoustic Energy
Acoustic Energy ที่เคยถูกซื้อไปโดยบริษัทต่างชาติ ปัจจุบันกลับมาอยู่ในความดูแลของบริษัทแม่ในอังกฤษอีกครั้งหนึ่ง

มิสเตอร์มาร์ติน ฮาร์ดดิง ยังได้ร่วมพูดคุยและบอกเล่าถึงประวัติความเป็นของลำโพง Acoustic Energy ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ลำโพงสำหรับใช้งานตามบ้านเท่านั้น แต่ยังมีลำโพงในกลุ่มโปรฯ สำหรับใช้งานในสตูดิโอ รวมถึงลำโพงระบบแอคทีฟและซาวด์บาร์ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก

Acoustic Energy นั้นถือได้ว่าเป็นลำโพงไฮไฟอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยมีลำโพงมอนิเตอร์รุ่นแรกอย่าง AE1 เป็นต้นแบบของความสำเร็จที่ตามมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน จากนั้นยังได้ต่อยอดเป็น AE1 Active ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกภายในเวลาอันรวดเร็ว

ลำโพง AE1
AE309

หรือจะเป็นลำโพงแอคทีฟสมัยใหม่อย่าง AEGO Series ที่ออกแบบมาสำหรับตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์, เกม หรือการดูหนัง-ฟังเพลงอย่างเรียบง่ายแต่ได้คุณภาพเกินตัว

AEGO Series

ในปัจจุบันลำโพงรุ่นใหม่อย่าง AE309 ก็ได้รับการถ่ายทอด DNA แห่งความสำเร็จมาจาก AE1 และ AE1 Active ออกมาเป็นลำโพงคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ง่าย จึงทำให้ลำโพงรุ่นนี้ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากบรรดารีวิวเวอร์และนักฟังเพลงทั่วโลก

AE120 พบกันเร็ว ๆ นี้

นอกจากนั้นคุณมาร์ติน ฮาร์ดดิง ยังได้เผยอีกว่า สำหรับ AE100 Series ซึ่งเป็นรุ่น Entry Level เร็ว ๆ นี้จะมีรุ่นใหม่เข้ามาเสริมทัพอีก 1 รุ่นเป็นลำโพงตั้งพื้นขนาดกลางรุ่น AE120 เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงเดือนตุลาคมนี้ ผู้อ่านท่านใดที่เป็นแฟนของลำโพงAcoustic Energy นับวันรอกันได้เลย หรือไปลองฟังรุ่นที่มีในปัจจุบันได้ที่โชว์รูม Conice ทุกสาขา

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ