fbpx
NEWS

Acoustic Energy ลำโพงชื่อดังจากอังกฤษเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

29 สิงหาคม 2561 กรุงเทพฯ – บริษัท โคไน้ซ์ อีเล็คโทรนิค จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องเสียงไฮไฟและอุปกรณ์ในกลุ่มภาพและเสียงได้จัดงานเปิดตัวแบรนด์อะคูสติก เอ็นเนอร์ยี “Acoustic Energy” ลำโพงชื่อดังจากประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

โดยในงานนี้ได้จัดขึ้น ณ โชว์รูม Conice สาขาอัมรินทร์ พลาซ่า (ชั้น 3 ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า) โดยมีแขกรับเชิญจากต่างประเทศได้แก่มิสเตอร์มาร์ติน ฮาร์ดดิง (Martin Harding), Head of international sales และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของลำโพง Acoustic Energy ในปัจจุบันให้เกียรติเดินทางมาร่วมพบปะพูดคุยกับบรรดาสื่อมวลชนสายไฮไฟในประเทศไทย

มาร์ติน ฮาร์ดดิง จาก Acoustic Energy
Acoustic Energy ที่เคยถูกซื้อไปโดยบริษัทต่างชาติ ปัจจุบันกลับมาอยู่ในความดูแลของบริษัทแม่ในอังกฤษอีกครั้งหนึ่ง

มิสเตอร์มาร์ติน ฮาร์ดดิง ยังได้ร่วมพูดคุยและบอกเล่าถึงประวัติความเป็นของลำโพง Acoustic Energy ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ลำโพงสำหรับใช้งานตามบ้านเท่านั้น แต่ยังมีลำโพงในกลุ่มโปรฯ สำหรับใช้งานในสตูดิโอ รวมถึงลำโพงระบบแอคทีฟและซาวด์บาร์ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก

Acoustic Energy นั้นถือได้ว่าเป็นลำโพงไฮไฟอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยมีลำโพงมอนิเตอร์รุ่นแรกอย่าง AE1 เป็นต้นแบบของความสำเร็จที่ตามมาตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน จากนั้นยังได้ต่อยอดเป็น AE1 Active ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกภายในเวลาอันรวดเร็ว

ลำโพง AE1
AE309

หรือจะเป็นลำโพงแอคทีฟสมัยใหม่อย่าง AEGO Series ที่ออกแบบมาสำหรับตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์, เกม หรือการดูหนัง-ฟังเพลงอย่างเรียบง่ายแต่ได้คุณภาพเกินตัว

AEGO Series

ในปัจจุบันลำโพงรุ่นใหม่อย่าง AE309 ก็ได้รับการถ่ายทอด DNA แห่งความสำเร็จมาจาก AE1 และ AE1 Active ออกมาเป็นลำโพงคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ง่าย จึงทำให้ลำโพงรุ่นนี้ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากบรรดารีวิวเวอร์และนักฟังเพลงทั่วโลก

AE120 พบกันเร็ว ๆ นี้

นอกจากนั้นคุณมาร์ติน ฮาร์ดดิง ยังได้เผยอีกว่า สำหรับ AE100 Series ซึ่งเป็นรุ่น Entry Level เร็ว ๆ นี้จะมีรุ่นใหม่เข้ามาเสริมทัพอีก 1 รุ่นเป็นลำโพงตั้งพื้นขนาดกลางรุ่น AE120 เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงเดือนตุลาคมนี้ ผู้อ่านท่านใดที่เป็นแฟนของลำโพงAcoustic Energy นับวันรอกันได้เลย หรือไปลองฟังรุ่นที่มีในปัจจุบันได้ที่โชว์รูม Conice ทุกสาขา

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ