fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Acer เผยโฉม eKinekt Bike Desk สำหรับคนรักสุขภาพ ขับเคลื่อนแอคทีฟไลฟ์สไตล์

เอเซอร์เปิดตัว eKinekt BD 3 bike desk จักรยานเพื่อสุขภาพที่ช่วยเสริมสร้างวิถีชีวิตที่ยั่งยืนและมีสุขภาพดีขึ้น eKinekt BD 3 ใช้พลังงานจากการปั่นของผู้ใช้เพื่อจ่ายพลังงานให้กับเครื่องและการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ผู้ใช้สามารถออกกำลังกายในขณะทำงานได้ ระหว่างการออกกำลังกายหรือช่วงทำงานผู้ใช้สามารถติดตามความคืบหน้าต่าง ๆ ผ่าน จอ LCD และแอปฯ สมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้

สามารถปรับเปลี่ยนความสูงของโต๊ะ เก้าอี้ และแรงต้านของจักรยานได้โดยง่ายตามตำแหน่งที่ต้องการทำงานหรือออกกำลังกาย ช่วยให้ยืดหยุ่นและความสะดวกสบายมากขึ้น เพื่อความสะดวกที่เพิ่มขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ทำงานหรือที่บ้าน อุปกรณ์มีการเชื่อมต่อ USB Type-A สองพอร์ต, พอร์ต USB Type-C หนึ่งพอร์ต, ที่แขวนกระเป๋า และที่วางเครื่องดื่ม

เปลี่ยนพลังปั่นเป็นพลังงานไฟฟ้าที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้
ขณะที่ผู้ใช้เหยียบ eKinekt จะแปลงพลังปั่นเป็นประจุไฟฟ้า การปั่นจักรยานคงที่หนึ่งชั่วโมงที่ความเร็ว 60 RPM บนจักรยานเพื่อสุขภาพสามารถสร้างพลังงานได้เอง 75 วัตต์ จากนั้นพลังงานที่ใช้ประโยชน์ได้จะถูกนำไปใช้เพื่อชาร์จแล็ปท็อปและอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ต่อเนื่องขณะที่ได้บริหารร่างกายไปพร้อม ๆ กัน

ด้วยความมุ่งมั่นในการค้นหาความสมดุลระหว่างการสร้างสรรค์โซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมพร้อมทั้งการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โต๊ะและส่วนประกอบของ eKinekt BD 3 ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล (PCR)

Acer Unveils the eKinekt Bike Desk to Empower Active and Sustainable Lifestyles

ความสะดวกสบายขณะทำงาน
จักรยานเพื่อสุขภาพมีพอร์ต USB Type-A สองพอร์ตและพอร์ต USB Type-C หนึ่งพอร์ต ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์พกพาหลายเครื่องพร้อมกันได้ ไฟแสดงสถานะการชาร์จแบบ LED ที่ด้านหลังของจักรยานจะสว่างขึ้นเมื่อปั่นจักรยาน เป็นการส่งสัญญาณว่าพลังงานกำลังถูกแปลง และขนาดโต๊ะที่กว้างขวางของ eKinekt ช่วยให้ผู้ใช้มีพื้นที่ทำงานเยอะขึ้น

ในขณะที่สามารถปรับระดับความสูงโต๊ะและที่นั่งได้ช่วยให้พวกเขานั่งในท่าที่สบายตลอดเวลา นอจากยังมีตะขอเกี่ยวกระเป๋าที่ช่วยให้ผู้ใช้แขวนสิ่งของได้ และที่วางเครื่องดื่มในจุดที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและป้องกันการหกเลอะเทอะเมื่ออยู่บนจักรยาน

Acer Unveils the eKinekt Bike Desk to Empower Active and Sustainable Lifestyles

โหมดการทำงานและโหมดออกกำลังกาย
เมื่อเปิดโหมด “การทำงาน” (Working Mode) โต๊ะจะขยับเข้าใกล้เก้าอี้มากขึ้นเพื่อให้นั่งตัวตรงขณะพิมพ์และปั่นจักรยานไปพร้อม ๆ กันได้ ในโหมด “ออกกำลังกาย” (Sports Mode) โต๊ะขยับออกไปข้างหน้ามากขึ้น ทำให้มีพื้นที่เอนร่างกายมากขึ้น คล้ายกับตำแหน่งที่เหมาะสมเมื่อปั่นจักรยานหรือใช้มาตรฐานเดียวกับเทรนเนอร์ เพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาและเพิ่มพลังในการปั่น

เอเซอร์ยังตระหนักถึงการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้ใช้ประโยชน์ระหว่างช่วงเวลาหยุดพักเพื่อให้มีพลังงานและออกกำลังกายในพื้นที่ขนาดเล็ก และพร้อมกลับสู่โหมดการทำงานได้อย่างสะดวกเพียงแค่เลื่อนโต๊ะกลับเข้าที่เดิม

ติดตามความคืบหน้าในแอปฯ Companion
แอปฯ คู่หูที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ของ eKinekt นำสเนอข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจสอบระยะเวลาการปั่น ระยะทาง และความเร็ว พร้อมระบุจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญโดยประมาณและวัตต์ที่เกิดขึ้นเมื่อปั่นจักรยาน เพื่อการติดตามที่แม่นยำยิ่งขึ้น ผู้ขับขี่สามารถป้อนข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ส่วนสูง น้ำหนัก เพศ และอายุในโปรไฟล์แอปฯ ได้ นอกจากนี้ยังบันทึกประวัติการออกกำลังกายเพื่อให้ผู้ใช้ติดตามความคืบหน้าและเปรียบเทียบผลลัพธ์ย้อนหลังได้อีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย
eKinekt BD 3 พร้อมจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ ใน EMEA ในเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้นที่ 999 ยูโร และในไต้ไหวันในเดือนเมษายน ในราคา 29,000 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่

รายละเอียดสเปก ราคา และความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในการจัดจำหน่าย โปรดติดต่อสำนักงาน Acer ใกล้บ้านคุณผ่านทาง www.acer.com

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ