fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

รายชื่อสมาร์ททีวีชุดแรกที่ Netflix แนะนำประจำปี 2018

หากคุณกำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มพิจารณาจากอะไรดี เรามีข่าวดีมาบอก วันนี้เราพร้อมให้ความช่วยเหลือจากการค้นหาข้อมูลมากมายเพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณ (พร้อมนาฬิกาจับเวลาด้วย) และขอประกาศรายชื่อสมาร์ททีวีที่แนะนำประจำปี 2018 ซึ่งใช้งานง่ายและรวดเร็วกว่าที่เคย

ข้อมูลแบบสำรวจที่จัดทำกับสมาชิกของเราเผยว่าผู้ซื้อสมาร์ททีวีพิจารณาราคา คุณภาพของภาพ ขนาดหน้าจอ และการใช้งานที่ง่ายดายเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด

แม้ข้อมูลบางอย่างจะค้นหาได้ง่าย แต่ปัจจัยบางอย่างกลับวัดได้ยาก เช่น ประสิทธิภาพของอุปกรณ์และความง่ายในการใช้งาน วันนี้เราจะมาเผยข้อมูลในด้านที่สำคัญเหล่านี้ให้ทุกคนได้พิจารณากัน

หากคุณเห็นโลโก้ “Netflix Recommended TV” (ทีวีที่ Netflix แนะนำ) นั่นหมายความว่าทีวีเครื่องนั้นผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมและเข้าใช้งาน Netflix และบริการอื่น ๆได้ง่าย อันประกอบด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ต่อไปนี้

• เปิดใช้งานได้ทันทีและเข้าใช้งาน Netflix (หรือบริการทีวีออนไลน์แบบอื่น ๆ) ได้ภายในไม่กี่วินาที
• ผู้ใช้สลับใช้แอปต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
• ติดตั้ง Netflix เวอร์ชันล่าสุดไว้แล้ว
• รองรับประสบการณ์การใช้งาน Netflix เวอร์ชันใหม่และให้ประสบการณ์ในการรับชมที่ดียิ่งขึ้น เช่น รับชมตัวอย่างวิดีโอ (Video Previews) ได้

ทีวีรุ่นนั้นจะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด 5 ข้อจากทั้งหมด 7 ข้อ (ในลิงก์นี้) จึงจะได้ตราโลโก้นั้น

นอกจากนี้ รีโมทคอนโทรลของทีวีทุกรุ่นที่มีตราโลโก้นี้จะมาพร้อมปุ่ม Netflix เพื่อให้ผู้ชมเริ่มรับชมเนื้อหาได้ทันใจเพียงกดปุ่มเดียว อีกทั้งยังมีนาฬิกาจับเวลาด้วยเพื่อให้เปิดทีวีและเริ่มรับชมได้เลยภายในไม่กี่อึดใจ

ภาพวิดีโอทีวี Sony รุ่นปี 2018 แสดงระยะเวลาที่ใช้ในการเปิดเครื่องและเริ่มรับชม

รายชื่อทีวีชุดแรกที่ Netflix แนะนำประจำปี 2018 มีดังนี้
• ทีวี LG 4K UHD พร้อม webOS 4.0
• ทีวี Android ของ Sony รุ่น W800F / WF800

เราทดสอบทีวีทุกเครื่องที่รองรับการใช้งาน Netflix และจะทยอยแจ้งรายชื่อทีวีรุ่นใหม่ ๆ ที่มีตราโลโก้ของ Netflix ตลอดทั้งปีเมื่อมีการออกรุ่นใหม่หรือมีการอัปเดตรุ่น ทั้งนี้ ระยะเวลาการเปิดตัวทีวีที่ Netflix แนะนำอาจต่างกันไปในแต่ละประเทศ และอาจไม่มีบางรุ่นให้บริการในบางภูมิภาค โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ทีวีที่ Netflix แนะนำ

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ